Month: January 2023

ท่องเที่ยวต่างแดน

เที่ยวไต้หวัน น้ำตกซือเฟิ่น Shifen Waterfall ชมทัศนียภาพอันงดงามและมีชื่อเสียงมากที่สุด

น้ำตกซือเฟิ่น (Shifen Waterfall) เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียง และเรียกได้ว่าเป็นไนแองการาแห่งไต้หวัน น้ำตกแห่งนี้มีทัศนียภาพที่งดงามเหนือคำบรรยาย หากใครมีแพลนท่องเที่ยวไต้หวันบอกลยว่าที่นี่ควรมีในลิสต์ น้ำตกซือเฟิ่น น้ำตกสวยที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไต้หวัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีความงดงาม และดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งน้ำตกแห่งนี้มีความสูงประมาณ 20 เมตร เป็นส่วนหนึ่งของ แม่น้ำจีหลง ผาน้ำตกมีลักษณะโค้งคล้ายเกือกม้า พร้อมสายน้ำสีขาวที่เทกระหน่ำลงมาเป็นริ้วๆ ราวกับผ้าแพร เสียงของสายน้ำดังก้องกังวานไปทั่ว ไอน้ำฟุ้งกระจายต้องกับแสงแดดจนเกิดเป็นรุ้งกินน้ำ สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างไม่รู้ลืม ด้วยเหตุนี้เอง น้ำตกซือเฟิ่นจึงได้รับการขนานนามให้เป็น “ไนแองการาแห่งไต้หวัน” นั่นเอง นอกจากนี้ก่อนจะไปน้ำตกซือเฟิ่น สามารถไปชม สถานีสือเฟิน สถานีรถไฟเก่าแก่ที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1918 โอบล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของภูเขา น้ำตก ตลอดไปจนถึงวิวเมืองสถานีรถไฟเก่าแก่ที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1918 โอบล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของภูเขา น้ำตก ตลอดไปจนถึงวิวเมืองได้อีกด้วย

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวนครปฐม Chinatown Salaya ชมสถาปัตยกรรมสไตล์จีน ที่ไม่ต้องบินไกลถึงประเทศจีน

Chinatown Salaya สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครปฐม ชมสถาปัตยกรรมสไตล์จีน มี ซุ้มประตูสไตล์จีนขนาดใหญ่ที่สุดในไทย ที่ไม่ต้องบินไกลถึงประเทศจีน แต่จะยิ่งใหญ่และอลังการขนาดไหนนั้น ไปชมกันเลย ไชน่าทาวน์ ศาลายา (Chinatown Salaya) ตั้งอยู่ที่ ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม เต็มไปด้วยอาคารสไตล์จีนประยุกต์ สิ่งก่อสร้างที่เป็นเอกลักษณ์ ตลอดไปจนถึงร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีกมากมาย ไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือ ซุ้มประตูสไตล์จีนขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เรียกได้ว่าเป็นจุดถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาด ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมและลวดลายแบบจีน บริเวณด้านหน้ามีน้ำพุประดับด้วยรูปปั้นต่างๆ ที่เพิ่มความอลังการขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง และยังมี สะพานต่ออายุ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก หาดรีพัลส์เบย์ ประเทศฮ่องกง โดยมีหลักฮวงจุ้ยที่เชื่อว่าสามารถต่ออายุใครก็ตามที่มาข้ามได้ถึง 3 วัน โดยมีเงื่อนไขว่าห้ามข้ามกลับเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นก็จะมีชีวิตสั้นลงไปอีก 3 วันเช่นกัน

Read More
ท่องเที่ยวต่างแดน

เที่ยวไต้หวัน เทศกาลโคมไฟไต้หวัน ต้อนรับตรุษจีน Taiwan Lantern Festival in Taipei 2023

เทศกาลโคมไฟไต้หวัน Taiwan Lantern Festival in Taipei 2023 ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวในช่วงตรุษจีน บอกเลยว่าปีนี้ไต้หวันจัดงานขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ สวยงาม โดยงานจะจัดขึ้นที่ ไทเป ระหว่างวันที่ 5-19 กุมภาพันธ์ 2566 เทศกาลโคมไฟไต้หวัน (Taiwan Lantern Festival) นี้เป็นอีกหนึ่งงานประจำปีอันเก่าแก่ของ ไต้หวัน ที่ถูกจัดต่อเนื่องมายาวนาน นิยมจัดหลังจากเทศกาลตรุษจีน เพื่อขอพรสิ่งศักด์สิทธิ์ และต้อนรับพระจันทร์เต็มดวงคืนแรกของวันปีใหม่ทางจันทรคติ ที่เชื่อกันว่าจะนำพาความหวังและความปรารถนาของเราให้ประสบความสำเร็จ ในปีนี้ เทศกาลโคมไฟไต้หวัน 2566 จะเปิดไฟแสดงทุกวันช่วงเวลา 17.00-22.00 น. และช่วงเวลากิจกรรม วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี เวลา 14.00-22.00 น. และวันศุกร์ – วันอาทิตย์ เวลา 10.00-22.00 น. สัมผัสกับเทศกาลที่ขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ใน 7 เทศกาลของไต้หวัน ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างรอคอยชมความสวยงามของโคมไฟและความยิ่งใหญ่เทคโนโลยีการใช้แสงสีกันได้เลย เทศกาลโคมไฟปีนี้ เมืองไทเป ได้รับให้เป็นเจ้าภาพและจัดงาน ภายใต้ธีม Light […]

Read More