เที่ยว “ผาโสก” อ่างจากุชชี่ลอยฟ้าสุด Unseen แดนอีสาน @อุบลราชธานี

วันนี้เราจะพาไปท่องเที่ยวภาคอีสาน บอกเลยว่าที่นี่มีความ Unseen สุดๆ คงจะไม่มีแบบนี้ที่ไหนในประเทศไทย และที่นี่ก็คือ ผาโสก จังหวัดอุบลราชธานี เป็นอ่างจากุชชี่จากธรรมชาติ ที่สามารถนอนแช่น้ำ ชมวิวกันได้แบบฟินๆ ถ้าอยากรู้ว่าสวยขนาดไหน ไปลุยกันเลยยยย

ผาโสก ตั้งอยู่ในบริเวณ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ตำบลห้วยไผ่ อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี เป็นแอ่งน้ำธรรมชาติ ที่ตั้งอยู่ริมหน้าผา สามารถมองเห็นวิวของแม่น้ำโขง ภูเขา และ ป่าต่างๆได้อย่างชัดเจน สามารถนอนแช่น้ำ ชมวิวกันแบบชิลๆ คงเป็นอ่างจากุชชี่ที่ไม่สามารถหาที่ไหนได้อีกในประเทศไทย

ผาโสก กลายเป็นอ่างน้ำกลางธรรมชาติ เพราะลานหินทรายบริเวณนี้ ถูกกัดกร่อนจนกลายเป็นร่องและแอ่งน้ำลึก จนทำให้น้ำจากธรรมชาตินั้นไหลตกลงมาที่นี่ และลงไปทางหน้าผาอีกที จึงเป็นที่มาของ ผาโสก คำว่าโสก หมายถึงร่องยาวที่เกิดจากน้ำกัดเซาะ โดยรวมความหมายก็คือ หน้าผาที่เป็นร่องยาว เกิดจากน้ำกัดเซาะจากธรรมชาติ ตามที่เห็น

ฤดูที่สวยงามที่สุดของ ผาโสก คือช่วงหน้าฝน มีน้ำเยอะ และน้ำจะไม่นิ่งมาก ทำให้เห็นน้ำตกเล็กๆจากบริเวณแอ่ง แต่การเดินทางช่วงหน้าฝนค่อนข้างที่จะมีความท้าทาย หากใครที่จะมาสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติ ผาโสก คงเป็นอีกหนึ่งที่ ที่ไม่ควรพลาด หากใครได้มารับรองว่าติดใจอย่างแน่นอน

  • ที่อยู่ : ผาโสก อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ตำบลห้วยไผ่ อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/6KqfUU4qU5nT6CUf8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *