“วันแม่” ปีนี้ พาแม่เที่ยวกับ 10 สถานที่ใกล้กรุงเทพ ต้อนรับเดือนสิงหาคมนี้

วันแม่ปีนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยว พาคุณแม่ไปชิล วันนี้ทางเราไได้รวบรวม 10 สถานที่พาแม่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แนะนำที่ท่องเที่ยวให้กับครอบครัว และออกไปเที่ยวกันในช่วงวันหยุดนี้

1. ล่องเรือไหว้พระ 9 วัด กรุงเทพฯ

  • เพิ่มความสิริมงคลให้ดวงดีตลอดปี ด้วยการพาแม่ล่องเรือไหว้พระ 9 วัดตามวัดต่างๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชมวิวแม่น้ำ และบ้านเรือนสองข้างทาง ชิลๆ เรื่อยๆ ไม่ต้องรีบอะไร โดยการเดินทางนั้น จะมีเรือด่วนเจ้าพระยามาทุกๆ 15-20 นาที คอยให้บริการ

2. เมืองโบราณ สมุทรปราการ

  • เมืองโบราณ ที่เที่ยวจำลองเมืองไทยในอดีตที่มาพร้อมกับความอลังการ รวบรวมศิลปะงานช่างอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นในยุคสมัยต่างๆ แถมมุมถ่ายรูปเพียบ หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายมุมไหน ก็รับประกันว่าปังแน่นอน

3. อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

  • อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ทริปเที่ยวชิลๆ แถมได้บุญ พาแม่ชมความสวยและเก่าแก่ของอุทยานที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลก แวะถ่ายรูป แวะชมโบราณสถานไปเรื่อยๆ ตอบโจทย์แม่ลูกสาย Slow life เป็นอย่างมาก

4. เกาะหวาย จังหวัดตราด

  • เกาะหวาย จังหวัดตราด ตั้งอยู่ห่างจากเกาะช้างเพียง 40 นาที เกาะแห่งนี้เรียกว่าค่อนข้างเป็นส่วนตัวและเงียบสงบเป็นอย่างมาก แถมยังสวยมากๆ อีกด้วย

5. ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแสร์ ระยอง

  • ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแสร์ ระยอง ความสวยเรียกว่าเต็มสิบไม่มีหัก ทั่วทุกพื้นที่ถูกรายล้อมไปด้วยต้นโปรงทองสีเขียวขจีปนสีทองอร่าม พร้อมโอโซนบริสุทธิ์ที่หาไม่ได้แน่ๆ ในเมืองใหญ่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง ในพื้นที่กว่า 6,000 ไร่

6. Coro Field สวนผึ้ง ราชบุรี

  • Coro Field ฟาร์มรูปแบบใหม่ Lifestyle Farming สไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกในประเทศไทยกันที่ อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี นอกจากนี้ยังมีอาหารอร่อย ผักออร์แกนิค เมนูน้ำปั่นเพื่อสุขภาพต่างๆ ในคุณแม่ได้สดชื่นคลายร้อนกันอีกด้วย

7. ณ สัทธา อุทยานไทย ราชบุรี

  • ณ สัทธา อุทยานไทย ของจังหวัดราชบุรี มาที่นี่นอกจากจะได้ความชิลแล้ว ยังได้เห็นความศรัทธา ความรู้ คติธรรม ความเชื่อที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านานอีกด้วย ที่สำคัญมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปอย่างแน่นอน

8. แพริมน้ำ กาญจนบุรี

  • แพริมแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี สถานที่พักผ่อนที่เรียกว่าได้ผ่อนคลายอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะคุณแม่หรือคุณลูกก็รับประกันว่าต้องถูกใจ อีกทั้งยังเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม นอนเอาขาจุ่มน้ำ ท่ามกลางอากาศเย็นริมแพเมืองกาญจน์ แค่นี้ก็ยิ้มได้ทั้งครอบครัวแล้ว

9. ทุ่งดอกกระเจียว ชัยภูมิ

  • ทุ่งดอกกระเจียว บานเต็มท้องทุ่ง ชมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และพักไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอด ในทุ่งดอกกระเจียวที่ใหญ่และสวยงามมากแห่งหนึ่งในประเทศไทย ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งในแต่ละปี ดอกกระเจียวจะบานในช่วงหน้าฝน ปีละครั้งเท่านั้น

10. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เพชรบูรณ์

  • วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว หรือ วัดพระธาตุผาแก้ว ตั้งอยู่ที่ เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่นี่มีภูเขาสูงใหญ่ซ้อนกันเป็นทิวเขาเรียงรายโอบรอบบริเวณวัดไว้ ทำให้ที่นี่มีอากาศดีมากๆ เย็นสบายตลอดทั้งปี และมีถ้ำอยู่บนปลายยอดเขาอีกด้วย ความสวยงามของวัดนี้อยู่ที่กระจก กระเบื้องต่างๆ ที่มารวมตัวกันกลายเป็น วัดกระจกหลากสี ส่องแสงสวยงามท่ามกลางขุนเขาที่เงียบสงบของเขาค้อ นอกจากนี้วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วยังเป็นสถานปฏิบัติธรรมของพระสงฆ์ และพุทธศาสนิกชนทั่วไปอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *